Đan Mạch vứt bỏ 814.000 tấn lương thực mỗi năm

Đan Mạch vứt bỏ 814.000 tấn lương thực mỗi năm

AN TOÀN & PHÁP LUẬT

Các nhà chức trách đã thực hiện một cuộc khảo sát toàn diện về tình trạng lãng phí thực phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị ở nước này.

Đăng ngày 02/07/07: 43

  Được hỗ trợ bởi Google DịchDịch

Đan Mạch vứt bỏ 814.000 tấn lương thực mỗi năm

Theo thông cáo báo chí của Bộ Lương thực, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch, kể từ bây giờ, lần đầu tiên có thể thấy tổng quan chi tiết về những ngành công nghiệp nào tạo ra nhiều chất thải thực phẩm nhất. Tổng cộng, Đan Mạch vứt bỏ 814.00 tấn thực phẩm mỗi năm nhưng chưa bao giờ được thực hiện một cuộc khảo sát toàn diện về chất thải thực phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị.
Báo cáo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Đan Mạch chia rác thải thực phẩm thành 5 loại; sản xuất chính, công nghiệp thực phẩm, bán lẻ và bán buôn, nhà hàng và hộ gia đình. Tuy nhiên, việc kiểm kê cho các hộ gia đình vẫn chưa được cập nhật, dự kiến ​​sẽ kiểm tra vào năm 2022.
"Lãng phí thực phẩm chẳng có nghĩa lý gì. Và hoàn toàn không phải là lãng phí thực phẩm trong một ngành công nghiệp mà bạn kiếm sống từ việc sản xuất và bán thực phẩm. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng cái nhìn sâu sắc về số lượng và con số có tác động tích cực. Nó cho thấy kinh nghiệm quốc tế. Vì vậy Tôi hy vọng rằng không chỉ ngành công nghiệp thực phẩm, mà toàn bộ Đan Mạch, sẽ quan tâm theo dõi các số liệu này, "Bộ trưởng Bộ Lương thực, Nông nghiệp và Thủy sản Rasmus Prehn nói.
Ngành công nghiệp thực phẩm chiếm phần lớn nhất, 385.000 tấn chất thải thực phẩm hàng năm. Trong danh mục đó, bò sữa chiếm thị phần lớn nhất, 218.000 tấn. Và danh mục "ngành thực phẩm khác" cho 156.000 tấn hàng năm. Điều này bao gồm, ví dụ, phân loại thực phẩm theo kích thước, hình dạng và hình thức.

"Chúng tôi có một vị trí đặc biệt ở Đan Mạch vì nhìn chung có sự cởi mở về lãng phí thực phẩm và cộng đồng doanh nghiệp rất sẵn lòng tạo ra sự khác biệt và chia sẻ kinh nghiệm. Chúng tôi không thấy sự cởi mở đó ở nhiều quốc gia khác, và do đó tôi hy vọng Rasmus Prehn nói rằng chúng ta có thể sử dụng những con số cụ thể để đánh dấu bản thân mình mạnh mẽ hơn nữa.
"Thật tốt khi chúng ta hiện có một bức tranh rõ ràng về thách thức mà chúng ta gặp phải với rác thải thực phẩm ở Đan Mạch. Đây là điều kiện tiên quyết quan trọng cho các hành động có mục tiêu khi chúng ta với tư cách là một chính phủ có tham vọng rõ ràng về việc giảm thiểu lãng phí thực phẩm trong tất cả các phần của chuỗi giá trị "Ít chất thải thực phẩm tốt cho cả khí hậu và môi trường và trong thời gian tới, chúng tôi ở EU sẽ làm việc để đạt được các mục tiêu cụ thể giảm chất thải thực phẩm", Bộ trưởng Môi trường Lea Wermelin hoàn thành.
Vào năm 2020, Bộ Lương thực, Nông nghiệp và Thủy sản đã phát động Ngày Rác thải Thực phẩm hàng năm vào ngày 29 tháng 9, giống như cơ quan nghiên cứu Thứ ba có một thỏa thuận tự nguyện "Đan Mạch chống lại chất thải thực phẩm", nơi ngành công nghiệp thực phẩm có thể được trợ giúp miễn phí về giảm lãng phí thực phẩm. Ngoài ra, Đan Mạch cũng vừa được giao nhiệm vụ chuẩn bị một tiêu chuẩn quốc tế ISO về đo lường chất thải thực phẩm.

chat FB chat zalo Gọi điện