Thêm hơn 3.500 công nhân ở công ty đông lao động nhất TP Hồ Chí Minh phải nghỉ việc vì COVID-19

Thêm hơn 3.500 công nhân ở công ty đông lao động nhất TP Hồ Chí Minh phải nghỉ việc vì COVID-19

Thêm hơn 3.500 công nhân ở công ty đông lao động nhất TP Hồ Chí Minh phải nghỉ việc vì COVID-19

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 25/06/2021 09:16 GMT+7

Ảnh minh họa: Báo Nhân dân

VTV.vn - 3.546 công nhân làm việc tại nhà máy Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh sinh sống ở Tiền Giang được yêu cầu tạm nghỉ việc từ 25/6.

Tờ VnExpress dẫn công văn gửi Công ty Pouyuen ngày 24/6 cho hay, UBND tỉnh Tiền Giang đã đưa ra yêu cầu trên để chính quyền truy vết, điều tra dịch tễ những trường hợp sống ở địa phương liên quan các ca COVID-19 ở công ty, không để xảy ra lây nhiễm cộng đồng.

Tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị các địa phương rà soát những công nhân làm việc ở nhà máy Pouyuen là F1 và F2, có biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đại diện Công ty Pouyuen, số công nhân sinh sống ở Tiền Giang làm việc ở nhiều bộ phận của nhà máy, hàng ngày đi làm bằng xe đưa đón. Việc cùng lúc nhiều công nhân phải tạm nghỉ khiến sản xuất của công ty bị ảnh hưởng. Do đó một số lao động sẽ làm thêm giờ, bù đắp các vị trí trống hoặc nhà máy giảm sản lượng.

Với 56.000 công nhân, Pouyuen là công ty đông lao động nhất TP Hồ Chí Minh. Ngoài công nhân sinh sống và ở trọ tại thành phố, hàng ngày có hơn 13.500 người các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang đi xe đưa đón đến nhà máy làm việc. Trong đó, nhiều nhất ở Long An với gần 9.500 công nhân. Mỗi ngày nhà máy huy động hơn 600 xe bus đưa đón công nhân. Xe chỉ chở từ 20 người trở xuống nhằm đáp ứng yêu cầu phòng dịch.

Như đã đưa tin, ngày 9/6, TP Hồ Chí Minh phát hiện nữ công nhân 40 tuổi làm việc tại công ty PouYuen mắc COVID-19. Chồng của nữ công nhân này trước đó đã dương tính với SARS-CoV-2. Gần 600 công nhân (141 F1 và 454 F2) tạm thời nghỉ việc để thực hiện cách ly tập trung và tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành cách ly tạm thời tầng 5, khu C3 của Công ty PouYuen. Cơ quan chức năng cũng lập tức phun khử khuẩn tại khu vực này.

chat FB chat zalo Gọi điện