công ty nhập khẩu thực phẩm đông lạnh chợ bình điền

công ty nhập khẩu thực phẩm đông lạnh chợ bình điền

Tập huấn an toàn thực phẩm và chuyển đổi số cho tiểu thương

Gần 100 tiểu thương chợ truyền thống tại TP. Hồ Chí Minh vừa được tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm và chuyển đổi số.

100 tiểu thương chợ truyền thống quận 7 tham gia lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Tiếp nối thành công của chuỗi tập huấn an toàn thực phẩm cho đối tác nhà hàng GrabKitchen, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam, phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 7 (TP. Hồ Chí Minh), tổ chức lớp tập huấn an toàn thực phẩm với quy mô lớn, thu hút gần 100 tiểu thương của các chợ truyền thống tại quận 7 tham gia.

Lớp tập huấn an toàn thực phẩm do Grab Việt Nam phối hợp tổ chức đã khẳng định nỗ lực chung của hai bên nhằm phổ biến kiến thức và góp phần nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong ngành giao nhận thực phẩm trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, các tiểu thương cũng được cung cấp kiến thức và cơ hội chuyển đổi số với nền tảng GrabMart để sẵn sàng số hoá mô hình kinh doanh, từ đó tăng thêm cơ hội cải thiện doanh thu, phục hồi sau đại dịch. Đây cũng là một phần trong cam kết "Grab vì cộng đồng" của Grab tại Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy chuyển đổi số theo định hướng của Chính phủ.

Tại lớp tập huấn của Grab Việt Nam, các tiểu thương được cập nhật những quy định liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, mối nguy gây ô nhiễm trong quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm, cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm, các tiêu chí đánh giá chợ thực phẩm an toàn và các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Bên cạnh các thông tin về an toàn thực phẩm, các tiểu thương còn được phổ biến và tập huấn kiến thức về nền tảng công nghệ và kinh doanh online để sẵn sàng tham gia chuyển đổi số từ đại diện của GrabMart. Điều này xuất phát từ thực tế xu hướng mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Với xu hướng này, sự hỗ trợ từ nền tảng công nghệ có thể hỗ trợ các tiểu thương tiếp cận với nhiều người dùng hơn, góp phần tăng cơ hội doanh thu.

Ông Mã Tuấn Trọng - Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabKitchen tại Việt Nam, chia sẻ: “Việc phối hợp tổ chức lớp tập huấn khẳng định quan hệ hợp tác chặt chẽ của Grab Việt Nam và Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh trong việc nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm trong ngành giao nhận thực phẩm và vì sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, qua việc phổ cập kiến thức, công cụ chuyển đổi số, chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ các tiểu thương thích ứng nhanh chóng với công nghệ và xu hướng tiêu dùng mới để họ có thể linh hoạt chuyển đổi mô hình kinh doanh, tham gia kênh phân phối hiện đại và theo kịp tiến độ phục hồi kinh tế của xã hội. Các hoạt động cũng khẳng định nỗ lực của Grab trong sứ mệnh "Grab vì cộng đồng", góp phần mang đến các đóng góp tích cực đối với kinh tế - xã hội cho mọi người dân Việt Nam.”/.

(congthuong.vn)

chat FB chat zalo Gọi điện